Ap dung xu phat doi voi phu huynh khi dua tre tham gia giao thong khong doi mu bao hiem

Áp dụng xử phạt đối với phụ huynh khi đưa trẻ tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm

Sáng nay, sau một tuần tuyên truyền, Phòng CSGT Hà Nội bắt đầu xử phạt những phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho trẻ trên 6 tuổi. Cảnh sát đã chở nhiều học sinh tới trường trong khi phụ huynh ở lại chờ lập biên bản.


Chua ap dung xu phat doi voi nguoi doi mu bao hiem gia

Chưa áp dụng xử phạt đối với người đội mũ bảo hiểm giả

Vẫn chưa có chế tài cụ thể khi đội mũ bảo hiểm giả đối với người điều khiển, người ngồi trên mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), xe đạp máy.


Giay phep lai xe quoc te do nuoc Cong hoa Dan chu Nhan dan Lao cap

Giấy phép lái xe quốc tế do nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào cấp

Vì sao giấy phép xe quốc tế do nước Cộng hòa Dân chủ Nhân Dân Lào cấp không đổi được sang giấy phép xe Việt Nam


Can than voi dich vu lam bang lai xe quoc te

Cẩn thận với dịch vụ làm bằng lái xe quốc tế

Chỉ cần bỏ ra khoảng 6,5 triệu đồng, trình bằng lái xe bản chính còn thời hạn, ảnh, hộ chiếu, chữ ký và chờ đợi 30 ngày sẽ trở thành tài xế quốc tế, trong 10 năm tự do lái xe ở gần 200 quốc gia. Thực hư câu chuyện này thế nào?


Giay phep lai xe moi va “san ngon ngu”

Giấy phép lái xe mới và “sạn ngôn ngữ”

Mẫu giấy phép lái xe mới có phần tiếng Anh là “Driver’s license” rất khó hiểu, sao không ghi đơn giản là “Driving license”, độc giả Nguyễn Thanh Tuân thắc mắc.


Chua the su dung giay phep lai xe mau moi o nuoc ngoai

Chưa thể sử dụng giấy phép lái xe mẫu mới ở nước ngoài

Tổng cục Đường bộ Việt Nam trong tháng 3-2011 sẽ chính thức cấp, đổi giấy phép lái xe mới theo tiêu chuẩn ASEAN, nhưng hiện thông tin về vấn đề này vẫn khá thiếu. Nhiều người dân vẫn chưa biết về các quy định mới trong việc cấp, đổi giấy phép lái xe.


Doi bang lai xe quoc te de tu lai xe o nuoc ngoai

Đổi bằng lái xe quốc tế để tự lái xe ở nước ngoài

Để có thể thi lấy bằng lái xe ở Việt Nam thì việc sở hữu bằng lái xe quốc tế nhanh, dễ và rẻ hơn nhiều lần. Với tấm bằng lái xe quốc tế, bạn có thể dễ dàng thuê và lái xe ở nước ngoài mà theo quy định của các tổ chức chịu trách nhiệm cấp thì ít nhất có 154, nhiều nhất là 192 quốc gia và vùng lãnh thổ chấp nhận.


Bang lai xe quoc te la gi

Bằng lái xe quốc tế là gì

Bằng lái xe quốc tế (IDP) cho phép một cá nhân lái xe cơ giới tư nhân tại một quốc gia khác khi đi kèm với giấy phép lái xe hợp lệ từ đất nước của họ. Trên thực tế đây là một bản dịch đa ngôn ngữ của giấy phép lái xe hiện tại.


Xem tin theo ngày: