Áp dụng xử phạt đối với phụ huynh khi đưa trẻ tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm

Cập nhật: 03:19 PM, 02/05/2013

8h sáng 8/4, các tổ tuần tra Đội CSGT số 2 , số 3, số 6 có mặt tại nhiều ngã tư, cổng trường tiểu học, THCS ở 3 quận Đống Đa, Cầu Giấy và Ba Đình để vừa xử phạt vừa nhắc nhở những phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho trẻ.

Tại ngã tư Quán Thánh - Thanh Niên, Hùng Vương - Phan Đình Phùng, từ 6h30 đến 7h sáng đã có hàng chục phụ huynh chở con đi xe máy không đội mũ bảo hiểm bị cảnh sát dừng xe. Do sát giờ học, cảnh sát đã trực tiếp đưa các học sinh này tới trường, còn phụ huynh ở lại ký biên bản nộp phạt.

Trước đó, Phòng CSGT Hà Nội đã phối hợp với các trường tuyên truyền thay đổi nhận thức của học sinh và phụ huynh, nhắc nhở hàng trăm trường hợp vi phạm.


Đầu tháng 3 vừa qua, Phòng CSGT Hà Nội cũng ra quân xử lý học sinh, sinh viên đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm. Trong hai ngày đầu, lực lượng chức năng đã xử lý hơn 200 trường hợp, tạm giữ 21 xe, phạt cảnh cáo 60 xe, phạt tiền 130 người.Trao đổi với VnExpress, Phó chánh văn phòng Ban An toàn giao thông Hà Nội Dương Xuân Bình cho biết, mức xử phạt trẻ em không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy được áp dụng như người lớn và người trực tiếp bị xử lý là phụ huynh.

Nguồn :  VNEXPRESS.NET